Làm thế nào để có được một người bạn tốt

Được đăng bởi Unknown on Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Môt người bạn thân sẽ là người đồng hành cùng chúng ta trong những giai đoạn của cuộc đời. Là người quan tâm, giúp đỡ và đưa ra lời khuyên cho mình. Bạn thân luôn cho mình cảm giác rất thoải mái và tin tưởng khi ở bên. Vậy làm thế nào để có được một người bạn tốt và giữ được giữ được tình bạn lâu dài?

Làm thế nào để có được một người bạn tốt
Làm sao có một người bạn tốt

Làm thế nào có được một người bạn tốt


1. Tạo ấn tượng ban đầu là cách tốt nhất để bắt đầu: Đôi khi chúng ta có thể nhận ra những chi tiết, dấu hiệu nhỏ làm cho các bạn có điểm chung và cảm giác có thể trở thành người bạn tốt. Vậy, tại sao bạn không cởi mở và đón nhận những gì mới mẻ ẩn sau là nhiều điều thú vị đang chờ bạn.

2. Một vài tình bạn mất một thời gian để nhận ra là của nhau: Đa số các bạn ở trong tình thế phòng thủ và bị động, điều đó cản trở quá trình hiểu biết lẫn nhau và mất khá nhiều thời gian để trở thành bạn tốt. Đôi khi đó cũng là thời gian để bạn nhận ra người bạn tốt thực sự. Như trên đã nói, bạn nên cởi mở để đón nhận những người bạn xung quanh. Nếu có sự giả tạo hay không chân thành thì bạn cũng nhanh chóng nhận ra, vì điều đó không thể tạo nên một tình bạn tốt được.

3. Một số thứ dường như là khác biệt nhưng thực tế lại rất bổ ích: Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ tìm ra những điểm chung ở những người bạn là cần thiết để tạo thành tình bạn tốt. Chắc chắn, có nhiều điểm chung là tốt, nhưng có sự khác biệt lớn là về quan điểm, cái nhìn về cuộc sống. Có thể từ sự khác biệt đó bạn hãy lắng nghe, nhận ra, học được từ những người bạn của mình những quan điểm đúng đắn để thay đổi và cải thiện cái nhìn, thói quen của bạn theo chiều hướng tích cực. Những người bạn tốt đôi khi lại khác biệt với mình.

4. Không nên vội vàng cắt đứt tình bạn: Không phải tình bạn nào cũng tốt đẹp và tràn đầy năng lượng theo thời gian. Đôi khi những người bạn tốt với nhau vẫn có những mâu thuẫn với nhau. Không chỉ vì những lý do đơn giản mà cắt đứt tình bạn. Và nếu bạn cảm thấy có lỗi, hãy nhanh chóng và mạnh dạn nói lời “Xin lỗi” đến bạn mình. Nhưng thực sự đó không phải là tình bạn chân thành thì bạn không nên hối tiếc để tạm dừng hay chấm dứt nó.

5. Tập trung vào việc duy trì tình bạn đang có: Tình bạn cũng giống như các mối quan hệ khác, phải luôn được trân trọng và vun đắp. Một người bạn tốt thì chúng ta phảo biết cách trân trọng, làm cho hai người thêm gắn bó nhau hơn. Tập trung vào những kỷ niệm đẹp mà các bạn đã trải qua bạn sẽ nhận thấy cuộc sống của các bạn đan xen lẫn nhau. Bạn không cảm thấy cô đơn trong cuộc sống; cái mà làm cho mọi thứ khác biệt.


6. Đừng để cuộc sống đánh bạn trôi dạt: Cuộc sống làm cho chúng ta phải tham gia và bị cuốn vào nó. Khi cuộc sống, việc học tập của bạn trở nên bận rộn sẽ dễ dẫn đến sự đóng cửa và tách mình khỏi những mối quan hệ đang có, đặc biệt là tình bạn. Vì thế đừng đợi những người bạn của mình quan tâm đến mình trước; hãy chủ động liên lạc thường xuyên. Đến một lúc nào đó bạn cần đến sự giúp đỡ họ sẽ dễ dàng bên bạn. Và tất nhiên, luôn sát cánh cùng nhau những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn, đó mới là bạn tốt.


Làm thế nào có được một người bạn tốt
Một người bạn tốt luôn sát cánh bên ta


7. Nếu họ quan trọng, hãy cho họ biết: Mỗi người đều muốn mình quan trọng, là một phần quan trọng của cuộc sống – đó là bản chất của con người. Vì thế hãy cho bạn mình biết người đó quan trọng như thế nào. Đó là những lúc bạn cần chia sẻ những gì trong cuộc sống; đặc biệt là lúc khó khăn. Đó cũng là cơ hôi để tình bạn giữa hai người trở nên tốt đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm:

Một người bạn tốt như thế nào?


Bạn tốt - người luôn đứng về phía ta dẫu đôi khi chính ta còn nghi ngờ bản thân mình. Trước mặt ta, một người bạn tốt sẽ thẳng thắn, trung thực, thành thật về những khuyết điểm của ta, và chấp nhận chúng. Sau lưng ta, người bạn tốt đó sẽ nói về những ưu điểm của ta một cách đầy tự hào, bảo vệ ta trước những lời dèm pha chứ chẳng bao giờ có thói quen tâm sự với người thứ ba, bốn, năm... về thói hư tật xấu của bạn mình. Người bạn tốt là người mang lại sự tự tin, thúc đẩy sự hoàn thiện cho ta trong cuộc sống.

Bạn tốt - người luôn bên cạnh khi ta gặp khó khăn. Người xưa có câu:"Hoạn nạn mới hiểu lòng bạn". Chính vậy, tình cảm chân thật thể hiện rõ nét nhất tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, con người ta sa cơ lỡ vận, khủng hoảng và bế tắc đủ mọi đường. Trong khi ta cảm nhận được thái độ miễn cưỡng hay thoái thác từ phần lớn mối quan hệ, thì một người bạn tốt vẫn tươi cười, nhiệt thành đứng chung chiến tuyến cùng ta vượt qua "đại hạn" của đời mình. Họ giúp đỡ ta, tốt với ta bởi toàn tâm toàn ý mong ta tốt đẹp và không mong chờ đáp trả. Chính lúc đó, ta nhận ra rằng ta may mắn đến nhường nào. Đó chính là một người bạn tốt rất đáng quý trọng.

Bạn tốt - người dẫn đường lý tưởng. Có những người bạn tốt trong cuộc đời ta  cũng giống như ngôi sao Bắc Đẩu, ta có thể trông vào họ khi ta lạc đường. Cuộc đời là một chuỗi những cuộc hành trình không biết mệt mỏi, không thấy điểm dừng. Đôi khi đứng trước một vài ngã rẻ, ta bị mất phương hướng, chẳng biết đi đâu về đâu. Ngay lúc đó, họ sẽ xuất hiện và kéo ta ra khỏi tất cả những rối rắm ấy.

Bạn tốt - người luôn cố gắng duy trì tình cảm bền chặt giữa hai người. Đôi khi, chúng ta làm sai một vài chuyện hay lỡ lời khiến người kia buồn lòng và cũng phải mất một thời gian vừa đủ để nhận ra mình cư xử chưa đúng mực. Người bạn chân chính không bao giờ bôi xóa hay lãng quên chúng, mà sẽ ghi nhớ thật kỹ để nhắc nhở bản thân không bao giờ được tái phạm. Một người bạn tốt sẽ luôn sẵn sàng chủ động xin lỗi và sau đó tình cảm càng sâu sắc hơn trước. Thi thoảng, con người ta quên mất rằng "lời chào cao hơn mâm cỗ" và chỉ một tiếng "cảm ơn", "xin lỗi" có thể hàn gắn mọi mối quan hệ tưởng chừng đang đứng trên bờ đổ vỡ. 

Ai cũng mong trong cuộc đời có những người bạn tốt. Một người bạn tốt làm cho cuộc sống chúng ta thêm ý nghĩa, bạn tốt là chỗ dựa tinh thần của mỗi chúng ta mỗi khi chúng ta cần đến họ. Vậy làm thế nào để có được một người bạn tốt, hãy đối xử với bạn bè mình thật chân thành thì bạn sẽ nhận được lại sự chân thành.

{ 1 nhận xét... read them below or add one }

phu nguyen nói...

Chuyên cung Bán viền vè che mưa xe hơi ô tô giá rẻ tphcm bền đẹp – Giá rẻ – Liên hệ ngay:
Web: Bán viền vè che mưa xe hơi ô tô
( Xem tai day): Bán viền vè che mưa xe hơi ô tô giá rẻ tphcm
( xem tai day ): Bán viền vè che mưa xe hơi ô tô giá rẻ tphcm

Đăng nhận xét